bazaaroddsson.is

Þorðu að prófa: Helstu matvæli Íslands.

Ef þú hefur heyrt um skrýtnu matvælin hér á landi ertu sannur ferðamaður. Sum af þessum matvælum eru ljúffeng á meðan önnur eru hreint og beint ógeðsleg.

Súrir Hrútspungar

Hver sem kallar þetta sælkeramat verður að viðurkenna að nafnið hljómar alls ekki vel. Þar að auki mun merking þess “sýrðir pungar hrútsins” hræða þig. Þetta matvæli er hægt að matreiða á mismunandi vegu, en helsta aðferðin felur í sér að sjóða þá uppúr saltvatni og láta pungana liggja í mysu.

Brennivín

Íhugaðu að smakka glas af Brennivíni sem er frægasta hefðbundna vín landsins í þinni næstu ferð til Íslands. Þú munt heyra heimamenn vísa til vínsins sem “Black Death”. Úr samsöfnuðum möltuðum kornum, karíbrauði og kartafl, er þessi drykkur er einstaklega vinsæll með kæstum hákarli. Einnig er gaman að benda á að vínið er vinsælt í mörgum frábærum kokteilum á Íslandi.

Hverabakað Rúgbrauð

Íslenskt rúgbrauð er eitt vinsælasta matvæli á Norðurlöndunum. Þrátt fyrir að brauðið sé dökkt og skrýtið, þá hefur það mjög áhugavert bragð. Settu smjör á brauðið til að fá einstaka bragðið með hangikjöti (reyktu lambi) og síld til að gera matinn enn ljúffengri. Þetta brauð er búið til með því að setja deigið í sérstaka trékistu og er svo sett ofan í jörðina nálægt heitum hver áður en það er sótt næsta dag.

Laufabrauð

Þetta brauð er mjög sérstakt og skilur eftir langvarandi bragð í munni þínum. Laufabrauð er þýtt á ensku sem “paper bread” en þar er einstaklega þunnt. Til að búa til brauðið er deigið skorið í mynstur og steikt uppúr heitri olíu. Þó er brauðið ekki á borðum landsmanna dags daglega heldur er það hluti af hátíðarmat íslendinga, hangikjöti og er að mestu leiti borðað um jólin.

Samantekt

Eins og má sjá hér að ofan er Ísland einstakt land með einstök matvæli. Allir ferðamenn landsins mega ekki sleppa því að smakka hefðbundinn íslenskan mat á ferðalagi sínu.