bazaaroddsson.is

Takmarkanir á kjötframleiðslu Íslands.

Þeir sem vilja flytja kjöt inn til Íslands ættu að vera meðvitaðir um nýlegar reglur sem draga verulega úr möguleikum á slíkri starfsemi. Að flytja inn kjöt frá öðrum löndum hefur orðið mjög erfitt fyrir eigendur veitingastaða á Íslandi. Það er búið að setja stranga reglugerð í ferli til þess að vernda matvælaiðnaðinn innanlands, sem eru knúnar af ótta ríkisstjórnarinnar við að innlendar kjötvörur gætu orðið fyrir mengun.

Ísland hefur alltaf verið einangrað land og því eru dýrin sem ræktuð eru til mateldis þar á landi ekki með sömu sjúkdóma og erlend dýr. Þetta þýðir að þau hafa ekki þróað rétt viðbrögð gegn hugsanlega skaðlegum sjúkdómum. Ef mengun ætti sér stað frá erlendum nautgripum gæti það valdið faraldri á heimsvísu. Ísland hefur tekið þessa hugsanlegu atburðarás mjög alvarlega og hafa þar af leiðandi sett á miklar takmarkanir.

Þeir sem vilja flytja inn kjöt frá nágrannalöndum Íslands þurfa að fá leyfi: https://en.wikipedia.org/wiki/Import_license frá stjórnvöldum. Dýrið eða hráa kjötið verður síðan sett í sóttkví. Það mun hjálpa til við að komast að því hvort það beri einhverjar hættulegar bakteríur.

Auk þess er ferðamönnum bannað að flytja sitt eigið kjöt inn í landið. Vörutakmarkanir gilda líka um pylsur og skinkur. Ef maður er gripinn við að hafa tekið þetta með sér til Íslands án leyfis þá verður það gert upptækt af tollvörðum.

Kjöt er mikilvæg vara í matvælaiðnaði Íslands. Helsta undirstaða kjöts á landinu er sauðfé sem ræktað er á sveitarbæjum. Á 19. öld varð einnig algengt að borða hrossakjöt. Nautakjöt er ekki jafn vinsælt kjöt á íslandi og víðast hvar annars staðar og því hefur salan stöðugt minnkað. Þrátt fyrir þetta er nautakjöt á Íslandi þekkt fyrir framúrskarandi áferð og bragð. Því má þakka bæði loftslaginu sem nautin eru alin í og ​​sú staðreynd að engir vaxtarhormónar koma nálægt kjötinu sjálfu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *