bazaaroddsson.is

Fjórir bestu réttirnir til að borða á Íslandi

Gert er ráð fyrir að þú hafir heyrt um glæsilega náttúrufegurð Íslands, allt frá þrumandi fossum sem falla niður tignalega kletta til stórfenglega jöklalandsins, grófs landslagsins, löngum sandströndum og heillandi lónum. Hins vegar er ólíklegt að þú vitir mikið um íslenskan mat, þar sem flest hrásefni koma frá sauðfé og hrossum, hvölum, þorski, síld og ræktun landsmanna.

Íslenskar pylsur

Pylsur eru meðal bestu matvæla sem þú munt borða á Íslandi. Einnig þekktar sem “Reykjavík hot dog” eða pylsur í Reykjavík, en pylsurnar eru gerðar með því að blanda saman svínakjöti, lambi og nautakjöti. Vertu viss um að biðja um “pylsu með öllu” þegar þú pantar pylsuna og hún verður borin fram með sætu brúnu sinnepi, steiktum lauk, ferskum lauk, tómatsósu og remúlaði.

Íslensk kjötsúpa

Þú hefur sennilega aldrei smakkað neitt betra eða meira hressandi en súpu með náttúrulegu bragði lambsins, hrísgrjónum, kryddjurtum og rótargrænmeti. Þessi matargerð er hefðbundin hér á landi og þú munt líklega panta annan skammt og leyfa henni að renna ljúflega niður.

Skyr

Skyr, sem svipar til jógúrts, er án efa einn frægasta matvæli landsins og er fáanlegt víða um heiminn. Skyrið er ekkert í líkingu við venjulega jógurt drykkinn þinn; íslendingar nota ennþá hinar eldri, íslensku aðferðir til að búa til skyr og er búið til úr íslenskri nýmjólk. Bragðgóða skyrið er þykkt, en ekki þungt, er með kremáferð en inniheldur lítið af fitu.

lamb

Þú getur ekki sagt að þú hafir borðað eins og heimamaður þegar þú ferð til Íslands án þess að borða lamb. Reyndar fjallar flest íslensk ​​matargerð um íslenska lambið. Þetta lostsæti kemur frá íslensku sauðfé sem fær að vera frjálst um landið á sumrin, borða ber og drekka hreint vatn úr jökulám.

Skyndibiti

Ísland er ekki þéttbýlt en hefur nægan mat, svo það er óalgengt að finna veitingahús með áherslu á gervi innihaldsefni eða erfðabreytt matvæli. Prófaðu frekar íslenskan mat þar sem hann mun fullnægja öllum bragðlaukunum þínum.