bazaaroddsson.is

Ferðamenn koma til Íslands til að smakka jólamatinn þeirra.

Ísland hefur nýlega orðið gestgjafi óvæntrar nýrrar stefnu í ferðaþjónustu matgæðinga. Gestir koma til landsins sérstaklega til að smakka hefðbundna útgáfu af íslenskum jólamat. Það eru margar ástæður fyrir þessari óvenjulegu stefnu í ferðaþjónustunni.

Íslendingar borða venjulega aðal jólamáltíðina á aðfangadag, frekar en á jóladag sem er yfirleitt mikilvægari í öðrum löndum heims. Það þýðir að ferðamenn geta jafnvel ferðast til Íslands í vikunni fyrir jólin, notið hins dýrðlega, íslenska jólamatar þann 24. desember og farið síðan heim til sín á jóladag.

Gestir hafa einnig dregist að fjölbreytta matnum sem er borðaður af fólki af íslenskum uppruna. Það eru sérstakir réttir sem eru bara á boðstólum á Íslandi og ekkert annað land hefur upp á að bjóða, sem er líklega ein af helstu ástæðunum fyrir endurnýjuðum áhuga matgæðinga. Matartengd ferðaþjónusta hefur ávallt lagt áherslu á að borða mat sem er ekki í boði annars staðar. Það hefur maður séð áður í öðrum löndum, en það sem fjöldi fólks hefur viljað prófa á Íslandi er kæstur hákarl.

Íslenska útgáfan af jólamat samanstendur af mörgum kjötréttum. Reykt lamb er einn af vinsælustu valkostunum. Saltað svínakjöt, betur þekkt sem hamborgarhryggur, er líka oft borðað sem jólamáltíð. Þessu er neytt ásamt úrvali af villtu fuglakjöti, þar á meðal eru rjúpa og gæs. Fuglakjötið er annað hvort sett í kássu eða er léttreykt.

Þann 23. desember er hefðbundið að bera fram skötu sem aðalmáltíð til kvöldmatar. Þessi dagur er þekktur sem Þorláksmessa. Ferðamenn hafa verið þekktir fyrir að leita að þessari máltíð, einkum vegna þess að hún er einstök og án efa ekki aðgangileg víðast hvar.

Á Íslandi eru margir veitingastaðir sem bjóða upp á útgáfu þjóðarinnar af jólamat. Hins vegar geta ferðamenn átt erfitt með að finna einn sem þeir geta snætt á þann 25. desember. Þess vegna er vel þess virði að panta vel fyrirfram til að forðast vonbrigði.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *