bazaaroddsson.is

Ferðamenn fljúga til Íslands til þess að prófa fiskinn.

Fjöldi fólks sem ferðast til annara landa til að prófa nýja matargerð hefur stóraukist. Matartengd ferðaþjónusta er orðin mjög vinsæl, með gesti sem ferðast um allan heim til þess að neyta rétta sem þeir myndu aldrei fá í heimalandi sínu. Ísland hefur nýtt sér þessa þróun sérstaklega vel.

Flestir ferðamenn sem koma til landsins gera það í von um að borða íslenskan mat eins og hákarl. Hann er gerður úr Grænlenskum hákarli sem er gerjaður og þurrkaður í marga mánuði. Það er hægt að borða hann allan ársins hring og hann má finna í mörgum venjulegum verslunum innanlands. Þetta framboð er aðlaðandi fyrir gesti. Það þýðir að þeir geta dvalist á Íslandi hvenær sem það hentar þeim. Þeir geta einnig keypt réttinn án vandræða í samanburði við önnur sérstök matvæli.

Hákarl er yfirleitt framreiddur í niðurskornum teningum og borðaður með tannstöngli. Hann er vel þekktur alþjóðlega fyrir sterka ammoníaklykt sem hann gefur frá sér. Hann hefur einnig frekar mikið fiskbragð. Þekkt er að fólk hætti við að smakka hákralinn eða kúgist í fyrsta sinn vegna mikillar lyktar og bragðs. Það er því mælt með því að fólk borði hann með skoti af sterku brennivíni. Það er einnig ekki óvenjulegt að ferðamenn haldi fyrir nef sitt til að koma í veg fyrir að viðbrögð þeirra við bitanum séu virkjuð. Maður myndi halda að þetta yrði til þess að gestir vildu forðast réttinn að öllu leyti. En það er þvert á móti. Þetta er eitt af eftirsóttustu matvælum Íslands frá fólki sem ákveður að ferðast þangað. Fólk leggur ýmislegt á sig til að smakka hákarlinn.

Viðbrögð frá faglegum matreiðslumönnum hafa verið mjög mismunandi. Anthony Bourdain sagði eftirminnilega að hákarl væri það versta sem hann hefði smakkað. En Neil Oliver bar hann saman við sterkan mygluost. Því hefur verið haldið fram að ferðamenn prófi hákarl til að sýna ákveðið þor.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *