bazaaroddsson.is

Besti hefðbundni íslenski maturinn

Frá því í örófi alda hafa Íslendingar verið takmarkaðir við það sem þeir geta veitt og ræktað í sínu nánasta umhverfi. Þeir hafa þurft að nota skapandi og hefðbundnar aðferðir til að varðveita mat, svo sem með því að reykja, þurrka og gerja. Ísland heldur áfram að njóta hefðbundna matarins enn þann dag í dag.

Hákarl

Hákarl er íslenskur gerjaður hákarl, og þetta mun líklega vera fyrsti hefðbundni maturinn sem þú munt heyra um þegar íslenskur matur eru nefndur. Hákarlinn er grafinn í jörðu í nokkra mánuði og svo hengdur til þurrkunar. Ef hann er vel gerður munt þig langa til að pakka þessu góðgæti niður og taka það með þér heim. Hákarl má auðveldlega finna á ýmsum stöðum í Reykjavík.

Svið

Svið, eða höfuð af sauð, er annað hefðbundið góðgæti sem íslendingar elska. Þú munt heyra heimamenn segja að langbestu hlutar sviðsins séu augun og eyrun. Þú gætir viljað borða augun fyrst svo að þér finnist ekki lamb vera að horfa á þig borða sig. Ekki er auðvelt að finna svið og þú gætir þurft að gera sérpöntun eða heimsækja sérverslanir til að njóta þessa góðgætis.

Slátur

Það mun kannski bregða þér þegar þú kemst að því að slátur er búðingur búinn til úr blóði og lambainnyflum. Þessi matur hefur slétta áferð og hrollvekjandi útlit, þannig að það er aðeins fyrir þá huguðustu. Heimamenn njóta þessa matar vel með kartöflum, rófustöppu og sumir vilja sykra búðinginn.

Harðfiskur

Ef þú ert hrifinn af fiskmeti, þá er harðfiskur rétta snakkið fyrir þig. Þessi þurrkaði fiskur er frábær með glasi af kokteil eða bjór. Þú getur auðveldlega fundið þennan mat í öllum matvöruverslunum og veitingastöðum. Geymdu harðfiskinn vel í loftþéttum umbúðum ef þú vilt ekki að lyktin dreifist alls staðar.

Í hnotskurn

Algengasti íslenski ​​hefðbundni maturinn er hákarl, svið, slátur og harðfiskur. Íhugaðu að skipuleggja heimsókn þína til Íslands milli janúar og febrúar, á Þorrablóti, til að upplifa þessar og aðrar hefðbundnar kræsingar.